Làm việc từ Tâm và trao đi giá trị từ Trái Tim

Đăng bởi Nguyễn Thị Kim Nhung vào lúc 30/01/2021

Giúp người nghèo đón Tết

THỨ SÁU, 29/01/2021 16:27:08

Nhiều năm qua, Hội Chữ thập đỏ TP Hải Dương luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam.

Bằng việc tích cực vận động, minh bạch hóa nguồn tài chính, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP Hải Dương là một trong những hội cấp huyện tiêu biểu trong thực hiện phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam".

Sáng 24.1, gần 100 cán bộ, tình nguyện viên CTĐ, người có hoàn cảnh khó khăn của TP Hải Dương đã có mặt tại "Gian hàng nhân đạo - Xuân ấm tình người 2021" ở trụ sở Hội CTĐ thành phố. Những túi quà, thùng mỳ tôm, bao gạo được xếp gọn gàng để chuẩn bị đưa đến tay những hộ nghèo, cận nghèo. Mỗi người được nhận 1phần quà tổng trị giá hơn 500.000 đồng, gồm 10 kg gạo, 1 thùng mỳ tôm và nhiều nhu yếu phẩm.

Có được những phần quà ý nghĩa này là sự chung sức của nhiều đơn vị, nhà hảo tâm. Bà Nguyễn Thị Kim Nhung, Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Tâm Việt Hải Dương ủng hộ chương trình 1,5 tấn gạo. Số tiền mua gạo được trích từ “Quỹ Nhân ái Tâm Việt”. Quỹ này được thành lập từ 5% doanh thu dịch vụ của trung tâm. “Tôi rất vui được chung sức với các nhà hảo tâm góp phần tạo nên những cái Tết ấm cho hộ nghèo, động viên họ vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống”, bà Nhung nói.

Chăm lo Tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam là hoạt động được Hội CTĐ TP Hải Dương thực hiện trong nhiều năm qua. Năm nay, từ đầu tháng 1, hội đã lên kế hoạch tổ chức “Gian hàng nhân đạo - Xuân ấm tình người 2021”. Theo kế hoạch, chương trình sẽ tặng 500 suất quà cho người già cô đơn không nơi nương tựa, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, hộ nghèo… Hội CTĐ TP Hải Dương đã vận động được 545 suất quà. Ngày 24.1 đã trao 500 suất, từ nay đến trước Tết hội tiếp tục vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ quà Tết cho người nghèo. Đây là đợt vận động quà Tết có tổng giá trị lớn nhất từ trước đến nay do Hội CTĐ TP Hải Dương tổ chức. 

Nguồn : Báo Hải Dương

Link báo :https://baohaiduong.vn/xa-hoi/giup-nguoi-ngheo-don-tet-157665

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Facebook Thảo Việt Zalo Thảo Việt Messenger Thảo Việt 0934599119